Get Adobe Flash player

Bưu điện Bến Tre nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm 2014      ****      Kính  chúc Quý khách hàng năm mới An khang- Thịnh vượng !

Phát động Cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”

Sáng 20/02/2014 tại Trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương và Hội Tem Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”.

 

Tham dự lễ phát động cuộc thi có bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội tem Việt Nam; Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; Đại tá Nguyễn Việt, nguyên trưởng phòng quân báo chiến dịch Điện Biên Phủ; các đại biểu thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, các cơ quan Thông tấn báo chí, cùng toàn thể thầy và trò trường THCS Vân Hồ.

 

 

Quang cảnh lễ phát động

 

Cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính” được tổ chức rộng khắp dành cho thiếu nhi Việt Nam có độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi, đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các cơ sở Đội, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống, học tập tại Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 20/02/2014 đến ngày 30/4/2014, Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, bổ ích, là dịp để các em tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về lịch sử đất nước, về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu thông qua con Tem Bưu chính. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, hình thành cho các em ý thức trách nhiệm của lớp măng non đất nước trong thời kỳ mới, góp phần phát triển phong trào sưu tập Tem tại các cơ sở Đội.

Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con tem bưu chính, về các tấm gương chiến đấu, anh dũng hy sinh của bộ đội ta trong chiến thắng lịch sử

Điện Biên Phủ mà còn được thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo trong việc thiết kế những mẫu tem hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

 

 

Bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương 
tuyên bố phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Hội đồng Đội Trung ương, bà Nguyễn Thị Hà khẳng định: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã trôi qua 60 năm nhưng âm vang của chiến thắng trong tháng 3 là tháng thanh niên và năm tình nguyện là ký ức rất đẹp. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cũng là kết quả minh chứng cho sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và vị tướng huyền thoại, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, từ lâu con tem bưu chính đã gắn bó với cuộc sống của nhiều người dân. Thông qua chơi tem, mọi người không những có thể mở rộng tầm nhìn, nâng cao trí thức, rèn luyện tính cách, làm cho đời sống văn hóa tinh thần thêm phong phú, mà còn nâng cao lòng tự hào dân tộc, hun đúc tình yêu nước. Việc tổ chức các cuộc thi liên quan đến con tem bưu chính như tìm hiểu về ý nghĩa con tem, tìm hiểu lịch sử, thi thiết kế mẫu tem, trưng bày sưu tập, triển lãm tem v.v. đã được Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam tổ chức thường xuyên qua đó đã góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trên cả nước.

Cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính” trước tiên đem đến cho các em thiếu nhi một cách tiếp cận mới để tìm hiểu, nghiên cứu, học tập giúp các em hiểu rõ lịch sử và thêm yêu đất nước. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ tiếp tục là một tác nhân tích cực đẩy mạnh phong trào sưu tập tem, đặc biệt trong thiếu niên nhi đồng. 

 

Theo VNpost

 

LOGO DỊCH VỤ

Joomla! Debug Console

Session

Profile Information

Memory Usage

Database Queries